THỂ THAO | Tin tức | Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng giá rẻ -Chăm chỉ - Trung thực - Sạch sẽ
game iwin
Ý kiến khách hàng
  

 Khi lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi rất hài lòng với dịch vụ chuyên nghiệp và năng lực giải quyết công việc của đội ngũ nhân viên công ty. Xin chúc công ty ngày càng làm ăn phát đạt hơn nữa.

Trần Tuấn - Vietesoft
Tin tức   /  
THỂ THAO (2012-07-31 06:44:00)

Olympic London 2012: Ryan Giggs giải thích việc không hát quốc ca TTO - Trong trận Anh thắng UAE 3-1, Ryan Giggs trở thành cầu thủ già nhất (39 tuổi) ghi bàn trong lịch sử 88 năm của giải. Vấn đề́ là Ryan Giggs và các cầu thủ xứ Wales đã không hát quốc ca Anh.

Nước Anh có tên đầy đủ là Vương quốc Anh trong đó bao gồm Anh, Scotland, xứ Wales. Khi tham dự Olympic hay các môn thể thao trừ bóng đá tại Euro hay World Cup, Anh sẽ tham dự với tư cách là Vương quốc Anh. Còn tại Euro hay World Cup, họ sẽ tham gia thành các đội bóng khác nhau là Anh, Scotland và xứ Wales.

Do Ryan Giggs là người xứ Wales nên sẽ khoác áo đội tuyển bóng đá xứ Wales mà không phải là đội tuyển bóng đá Anh với tên gọi quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam là "tam sư". Tuy nhiên tại Olympic London 2012, do Anh tham dự với tư cách là Vương quốc Anh nên Ryan Giggs là một thành viên của đội bóng đá tham dự giải.

Vấn đề đã nảy sinh khi Ryan Giggs và hai cầu thủ xứ Wales khác là Craig Bellamy và Joe Allen đã không hát quốc ca Anh, bài God save the queen, trong cả hai trận đấu vòng bảng vừa qua của đội Vương quốc Anh.

Giải thích về việc này, Ryan Giggs nói: “Đây là vấn đề cá nhân. Đối với người Anh, Scotland hay xứ Wales thì quốc ca Anh là như nhau. Có đôi chút vướng mắc nhưng mọi thứ với chúng tôi đều ổn. Có thể nhiều người thấy kỳ, nhưng vấn đề là một khi trận đấu bắt đầu, mọi người đều đoàn kết hướng tới mục tiêu chung. Đây mới là điều quan trọng”.

Giggs nói về trận đấu quyết định sắp tới gặp Uruguay sẽ diễn ra tại xứ Wales: “Có thể quốc ca Anh không được đón chào nồng nhiệt tại thủ phủ xứ Wales. Tôi hi vọng khán giả không la ó mà sẽ ủng hộ chúng tôi như trong hai trận vừa qua. Rất có ý nghĩa với các cầu thủ Xứ Wales khi được chơi ngay trên sân nhà của mình”.

Ở trận gặp Uruguay này, nếu thắng hoặc hòa, Anh sẽ đi tiếp vào tứ kết. Nếu thua, Anh có thể sẽ bị loại.

Ryan Giggs kết thúc buổi nói chuyện bằng tâm sự: “Tôi vẫn thất vọng vì chưa một lần được tham dự Euro, World Cup hay các giải đấu lớn. Và giờ đây là cơ hội của tôi”.

 

Tin nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh Doanh
0963.291.691
Điều Phối Viên
0946022879
Video

> vệ sinh công nghiệp kiến vàng
< Xem tất cả >