người giúp việc tiếng anh là gì
Cẩm nang

Người giúp việc Tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ có liên quan

Người giúp việc tiếng Anh là gì là thắc mắc của nhiều gia đình cho nhu cầu thuê người giúp việc. Khi dịch sang tiếng Anh thì gia đình có thể tìm được nhiều đơn vị cung cấp người giúp việc chất lượng nhất. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Người giúp việc tiếng anh là gì?

Người giúp việc là cụm từ quá  quen thuộc với chúng ta, nhất là những gia đình đang có người giúp việc hỗ trợ việc chăm sóc nhà cửa, gia đình. Vậy người giúp việc trong tiếng anh là gì? Trong tiếng anh người giúp việc được viết thành “domestic worker” – là từ dùng để chỉ những người được gia đình hay cá nhân thuê về nhà.

Người giúp việc trong tiếng anh ngoài được hiểu là “domestic worker” thì họ còn được gọi với các từ khác như: domestic help, helper, housekeeper,… Xã hội ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng nhiều.

Người giúp việc Tiếng Anh gọi là "Domestic Worker"
Người giúp việc Tiếng Anh gọi là “Domestic Worker”

Việc tìm một người trợ giúp các công việc nhà sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi bên ngoài. Ngoài ra một số công việc nhà được dịch sang tiếng Anh để mọi đối tượng theo dõi dễ dàng nhất như:

 • Wash the dishes: Rửa chén
 • Tidy up the room: Dọn dẹp phòng
 • Do the laundry: Giặt quần áo
 • Mop the floor: Lau nhà
 • Do the cooking: Nấu ăn
 • Clean the house: Lau dọn nhà cửa
 • Water the plants: cắt cỏ

Những công việc đặc thù của người giúp việc

Về công việc đặc thù của người giúp việc, thông thường sẽ có hai dạng phổ biến đó là giúp việc nhà toàn thời gian và giúp việc nhà theo kiểu bán thời gian (hay gọi cách khác chính là giúp việc nhà theo giờ). Họ sẽ làm các công việc nhà như: nấu ăn, lau dọn nhà cửa, chăm sóc vườn, chăm sóc trẻ em, người già,… tùy theo yêu cầu của chủ nhà.

Một số công việc chính mà người giúp việc đảm nhận
Một số công việc chính mà người giúp việc đảm nhận

Giúp việc toàn thời gian thì thường người giúp việc sẽ ở lại nhà chủ, ăn uống, ngủ nghỉ luôn ở đó. Ngày nay xu hướng thuê giúp việc theo giờ được nhiều người lựa chọn hơn do sự linh động và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Người giúp việc có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, tùy theo tính chất công việc theo giờ hay toàn thời gian. Căn cứ trên công việc và thời gian 2 bên sẽ thông nhất lịch trình cụ thể, mức chi phí phù hợp nhất.

Thu nhập bình quân của người giúp việc

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề người giúp việc tiếng Anh là gì thì chúng ta cần chú ý đến thu nhập của họ. Mức thu nhập của người giúp việc thông thường sẽ có sự thay đổi linh hoạt, tùy vào khối lượng công việc cũng như thỏa thuận của hai bên. Bạn có thể tham khảo mức lương mà chúng tôi gợi ý ở dưới đây như sau:

 • Giúp việc nhà bình thường: công việc chính bao gồm: quét nhà, lau dọn nhà cửa, giặt giũ, nấu cơm, dọn dẹp sân vườn, đi chợ, nấu ăn,… Mức lương người giúp việc sẽ nhận được thường dao động trong khoảng từ 4.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng/tháng, mức lương này đã bao gồm cả chi phí ăn uống, ngủ nghỉ rồi.
 • Chăm sóc trẻ em: công việc này đòi hỏi người giúp việc phải có khá nhiều kỹ năng vì chăm sóc trẻ không phải chuyện dễ dàng, không đơn giản như dọn dẹp nhà cửa. Chính vì thế mức lương có nhỉnh hơn một chút, thường dao động từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng/tháng.
Thu nhập của người giúp việc dựa trên công việc mà họ đảm nhận
Thu nhập của người giúp việc dựa trên công việc mà họ đảm nhận
 • Chăm sóc người bệnh: công việc này mang tính đặc thù rất cao, sức khỏe của người bệnh sẽ được cải thiện nhanh hơn nếu như được chăm sóc một cách tỉ mỉ, chu đáo. Chăm sóc người bệnh thường sẽ phải làm các công việc như: đốc thúc người bệnh uống thuốc đúng giờ, đưa người bệnh đi dạo, tâm sự, trò chuyện, thực hiện các công việc vệ sinh, chăm sóc, ăn uống cho người bệnh,… Về mức công việc này sẽ cao hơn, thường dao động từ 7.000.000 đồng đến 9.000.000 đồng/tháng.
 • Chăm sóc người già: công việc cần làm khi chăm sóc người già có thể kể đến như: giặt quần áo, cho người già ăn uống, vệ sinh hàng ngày, quan sát tình hình sức khỏe, trò chuyện, tâm sự,… Mức lương phổ biến đối với vị trí công việc chăm sóc người già này sẽ dao động từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng/tháng, mức lương này khá hợp lý.
 • Nếu giúp việc theo giờ thì tùy vào công việc mà người làm đảm nhận sẽ có mức lương khác nhau. Thông thường mức lương sẽ từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/giờ, khá phù hợp. Vì làm theo giờ thì người giúp việc có thể linh động hơn và nhận thêm các công việc khác nên mức thu nhập sẽ khá hơn.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan – Địa chỉ cung cấp người giúp việc chất lượng

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm giới thiệu người giúp việc, giới thiệu việc làm thì hãy đến trung tâm giúp việc Hồng Doan. Trung tâm với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt các công việc.

Ngoài ra trung tâm còn có những đợt kiểm tra chất lượng nhân viên để đảm bảo đem đến cho khách hàng sự phục vụ tận tình, chu đáo nhất. Bên cạnh đó trung tâm Hồng Doan cam kết sẽ tìm được người giúp việc phù hợp với yêu cầu khách hàng đưa ra. Bạn hoàn toàn được đổi người mới nếu như người giúp việc đó không đạt mong muốn của chủ nhà.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là địa chỉ cung cấp người giúp việc chất lượng
Trung tâm giúp việc Hồng Doan là địa chỉ cung cấp người giúp việc chất lượng

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ, chính sách của trung tâm thì bạn hãy liên hệ hoặc đến tận nơi để trao đổi nhé. Trung tâm giúp việc Hồng Doan sẽ luôn tư vấn cẩn thận để giúp bạn lựa chọn được người giúp việc như ý, tránh tình trạng lãng phí thời gian, chi phí môi giới. Địa chỉ trung tâm giúp việc Hồng Doan. Chi tiết xem tại https://giupviechongdoan.com

 • Số 1, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị có liên quan đến chủ đề người giúp việc tiếng anh là gì,… Ngày nay xã hội càng phát triển, dịch vụ cho thuê người giúp việc cũng xuất hiện nhiều hơn, chính vì thế bạn hãy lựa chọn những địa điểm uy tín, đảm bảo để tìm người giúp việc nhà nhé.