Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Đối với những người làm nghề giúp việc, có nhiều người tốt nhưng cũng không ít những người xấu. Để không rước nhầm về nhà những kẻ trộm cắp, các chị em đã chia sẻ bí quyết dành cho nhau.

Mặc dù đã tìm tới trung tâm giúp việc 6 lần nhưng chị Mai ở Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn chưa tìm được một người giúp việc như ý muốn. Hãy cùng nghe chị Mai chia sẻ:

Thông thường, với những trung tâm không uy tín sẽ có thu phí của gia chủ, chia lời cho người giúp việc, sau đó sau khi làm việc được ít hôm thì người giúp việc sẽ bịa ra một câu chuyện cảm động, khẩn cấp nào đó để vay mượn, sau đó là một đi không trở lại. Trường hợp này chị đều trải qua, tuy nhiên nguy hiểm nhất vẫn là những osin giả vờ lấy lòng tin của gia chủ rồi sau đó thực hiện những hành vi trộm cắp.

5 tháng trước, gia đình chị Mai có thuê một người giúp việc, chị ta tỏ ra là một người thân thiện và làm việc rất tốt vì thế không mất quá nhiều thời gian để chị ta có thể trở nên thân thiết và nhận được sự tin tưởng của gia đình chị Mai.

Osin trộm cắp tài sản

Tuy nhiên, sau đó một tháng thì chị Mai bất ngờ thấy những thứ như máy tính, đồ trang sức, tiền...và ngay cả những thức ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cũng tự nhiên biến mất cùng với người giúp việc. Sau đó, chị mới tỉnh ra và tìm tới trung tâm giúp việc thì mới biết osin này dùng chứng minh giả.

Từ những vụ việc đó, chị Mai cũng rút ra được cho mình một số kinh nghiệm khi tìm người giúp việc. Theo chị, khi phỏng vấn mọi người nên để ý vào các ánh mắt của họ, nếu như thông đồng thì họ thường đưa ánh mắt thăm dò và nhắm nháy, trả lời không thống nhất câu hỏi với nhau. Nếu để ý thì bạn cũng có thể phát hiện ra được.

Ngoài ra, khi vào nhà giúp việc thì gia chủ nên thu lại giấy tờ tùy thân của người giúp việc, và kiểm chứng xem đó có phải là giấy tờ thật hay không. Tốt nhất là chụp ảnh người giúp việc và nói rõ ràng rằng, nếu có gì thì sẽ nạp những giấy tờ này lên cơ quan công an để giải quyết.

Cũng nhờ vào cách này mà sau đó chị đã tránh được những tình trạng trộm cắp trong nhà. Đặc biệt, sau những lần đó chị cũng kinh nghiệm rằng tốt nhất nên tìm tới những trung tâm giúp việc uy tín để không phải sảy ra tình trạng trung tâm phối hợp với người giúp việc để lừa tiền chủ nhà.

Hi vọng những kinh nghiệm và bài học này của chị Mai sẽ giúp cho các chị em tránh được những người giúp việc không tử tế.

 

Công ty cổ phần Giúp việc nhà 24h
Số ĐKKD: 0107952315
VPGD:        FLC Group - Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN                                                                
Trụ sở:       Số 12 Ngõ 70 Phố Văn Trì - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - HN
Hotline:      0933.245.333 - 094.445.4004
Email:        This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đối tác:      Vệ sinh công nghiệp - Cung cấp nhân viên vệ sinh tạp vụ