Tin tức

Giúp việc theo giờ thu hút nhân lực hiện nay

Hàng năm có hàng trăm, hàng nghìn người chưa có việc làm. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm việc làm luôn được nhiều người quan tâm. Hiện nay tại Hà các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng. Đây là những nơi cần người phụ giúp công việc chân tay. Tính trung bình mỗi năm có khoảng trên 10.000 người giúp việc và nó vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Mà trên thị trường thực tế mới đáp ứng được khoảng 40% trong số nhu cầu của người cần thuê. Lựa chọn giúp việc theo giờ hiện nay đang được cả người thuê và người cần việc làm quan tâm. Nói tóm lại đang thu hút lượng nhân lực lớn. Vậy lý do là gì mà khiến công việc này thu hút nhiều nhân lực như thế?

Lý do giúp việc theo thu hút nhân lực lớn?

1. Nhu cầu sử dụng người giúp việc tăng cao

Nhất là những dịp cuối năm thì nhu cầu này thực tế đáng báo động. Chủ nhà luôn là những người phải đi tìm kiếm người giúp việc. Theo ông Lê Quang Tín – GĐ Cty giupviec24h.com.vn chuyên cung cấp nhân lực giúp việc cho biết. Trung bình mỗi ngày họ nhận tối thiểu là 50 khách hàng yêu cầu cần thuê dịch vụ giúp việc theo giờ, đó là chỉ tính riêng địa bàn Hà Nội.

giúp việc theo giờ thu hút nhân lực hiện nay
Giúp việc theo giờ thu hút nhân lực hiện nay

Nhưng đáp ứng được yêu cầu này thì lại rất ít. Một phần nhân lực chưa đủ đáp ứng và do chưa được đào tạo “quy trình dọn dẹp Nhanh -Sạch – Đẹp” để là một người giúp việc chuyên nghiệp. Ngoài ra lý do khác người giúp việc chưa nhiều là do nhiều người chưa có việc làm chê công việc này. Và nó không được xem là nghề bình đẳng so với công việc khác. Thiết nghĩ suy nghĩ này thật ấu trĩ và cổ hủ, tại các nước có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore thì nghề này được đánh giá cao và người thuê họ rất coi trọng nhân viên giúp việc.

2. Thu nhập cao.

Theo đánh giá chung thì thu nhập của những người giúp việc theo giờ tương đối cao. Và nó được xếp vào công việc tay chân có mức thu nhập cao nhất. Thậm chí còn cao hơn nhiều người làm công chức hay những công việc sản xuất tại các nhà máy trong các khu công nghiệp hiện nay. Đặc biệt người giúp việc cũng khá chủ động về thời gian làm việc. Trung bình thu nhập của một người lao động giúp việc từ 5 – 8 triệu đồng mỗi tháng là chuyện hết sức bình thường.

Theo Chị Hà tại Hà Đông, Hà Nội cho biết. Chị là công nhân làm công ty đóng gói thực phẩm đã nhiều năm. Và xem nghề giúp việc theo giờ là nghề tay trái đem lại thu nhập đáng kể. Ngoài ra còn có thể tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng mềm nhất định.

Trên đây là những lý do mà giúp việc theo giờ luôn là những công việc hot thiếu nhiều nguồn lực và cũng thu hút nhiều đối tượng chưa có việc làm. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn công việc, tăng thêm thu nhập đáng kể nhé.

Tư vẫn miễn phí 094.445.4004

Nguồn tin: www.giupviec24h.com.vn

Xem thêm: Cách tìm người giúp việc theo giờ hợp với nhu cầu, Vệ sinh lò vi sóng, Giữ gìn và bảo quản thảm, Báo giá giặt ghế sofa, Mẹo tẩy trắng bồn cầu, Nhận xét chất lượng dịch vụ giúp việc theo giờ