Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Quần áo bị nấm mốc do thời tiết ẩm thật là một điều khó chịu, bạn cũng không thể loại bỏ nó hoàn toàn nếu chỉ giặt bình thường bằng máy giặt, thật lãng phí nếu phải vứt bỏ chiếc áo quần yêu thích của mình chỉ vì nấm mốc, sau đây phòng dịch vụ giúp việc sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này, Các bạn chú ý kỹ nhé nó sẽ mang lại kết quả bất ngờ đấy. 

1. Kiểm tra máy giặt

Nghe có vẻ lạ, nhưng máy giặt của bạn hoàn toàn có thể là nguồn gốc của nấm mốc. Để vệ sinh máy giặt, cho pecarbonate có bán tại các cửa hàng hóa chất vào khe chất tẩy rửa và giấm vào khe làm mềm vải. Chạy máy giặt trong thời gian ngắn. Sau khi kết thúc, lau lại bằng khăn khô vừa giữ cửa máy giặt mở để bay hết mùi.

2. Phơi quần áo ra ngoài

Nếu quần áo mới bắt đầu nhiễm nấm mốc, cách đơn giản nhất là giặt sạch và phơi ra ngoài nắng để tiêu diệt hết các bào tử nấm sống bám trong các kẽ vải.

Phơi quần áo ngoài trời nắng
Phơi quần áo ngoài trời nắng

Nắng và gió ngoài trời sẽ loại bỏ các mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu trời tiết nồm, bạn có thể khắc phục tạm bằng máy sấy quần áo và phơi lại ra ngoài trời ngay khi có nắng.

3. Dùng giấm

Sử dụng một chút giấm. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên đây là một chất khử mùi cũng như một chất khử trùng, giấm sẽ giết chết vi trùng và loại bỏ các mùi nấm mốc đi kèm với nó trên quần áo của bạn. Thêm một chén dấm trực tiếp vào các miếng đệm với quần áo của bạn và để cho máy giặt của bạn chạy trên các chu kỳ dài nhất mà nó có. Thêm một cốc bổ sung trong suốt chu kỳ xả nước, nấm mốc và mùi hôi thối của của áo quần sẽ được loại bỏ.

4. Dùng baking soda

Một phương pháp tẩy hoàn toàn tự nhiên nữa là dùng baking soda, thường được dùng để khử mùi quần áo. Cho một cốc soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất (có thể). Bạn có thể làm đi làm lại vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên đồ. Phơi khô quần áo của bạn với nước làm mềm vải, quần áo lại thơm mát như mới.

5. Dùng nước tẩy

Dùng những lọ nước tẩy chuyên dụng để tẩy nấm mốc được bán sẵn trên thị trường, nên đọc và làm theo hướng dẫn để đạt kêt quả tốt nhất.

Trên đây là một số biện pháp giúp tẩy nấm mốc trên quần áo, chăn chiếu khá đơn giản và rất hiệu quả nó giúp bạn loại bỏ những nấm mốc mà không phải bỏ đi món đồ mình yêu thích.

Tư vấn miễn phí 094.445.4004

 Xem thêm: Công việc của nhân viên giúp việc, Báo giá dịch vụ giúp việc, Mẹo vệ sinh bồn cầu, Mẹo tẩy vết ố Vách kính nhà tắmCách giữ gìn và bảo quản Thảm, Vệ sinh vật dụng trong nhà

Công ty cổ phần Giúp việc nhà 24h
Số ĐKKD: 0107952315
VPGD:        FLC Group - Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN                                                                
Trụ sở:       Số 12 Ngõ 70 Phố Văn Trì - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - HN
Hotline:      0933.245.333 - 094.445.4004
Email:        This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đối tác:      Vesinhcongnghiephanoi.com - Dọn nhà theo giờ