Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Xử lý rác thải không chỉ giúp bạn làm sạch nhà cửa, giúp cho môi trường sống trở nên trong lành và tốt hơn. Đối với những người giúp việc thì xử lý rác thải là công việc hàng ngày. Bài viết hôm nay của giupviec24h sẽ giúp bạn xử lý rác thải một cách đơn giản.

Mặc dù hiện tại đang có hình thức thu gom rác thải nhưng vẫn còn đang rất hạn chế. Vì vậy, bạn phải biết cách sao cho phân loại đúng các loại rác.

Cẩn thận khi xử lý rác thải

Hiện tại, tại Việt Nam có 100 bãi chôn lấp rác, tuy nhiên chỉ có gần 20 bãi rác được coi là vệ sinh, số còn lại đều rất ô nhiễm gây nguy hiểm cho người lao động cũng như những người vô gia cư. Để tiến hành quản lý rác thải cách tốt nhất là mỗi nhà hãy giảm thiểu việc xử lý rác thải bằng cách hạn chế xả rác ra môi trường.

Bãi rác khổng lồ

Hãy thận trọng khi mua sắm, chỉ sử dụng bao bì khi cần thiết, thay vào đó hãy sử dụng những túi vải để có thể tái sử dụng. Việc xả ít rác thải sẽ giúp cải thiện môi trường sống.

Lựa chọn những chất liệu có thể tái sử dụng

Việc hạn chế hoàn toàn không sử dụng bao bì đựng đồ là điều không thể làm được, vì thế tốt nhất là hãy sử dụng tái chế. Hãy phân loại các rác thải, có những loại rác bạn có thể bán cho đồng nát. Khi mua sản phẩm, nên ưu tiên những sản phẩm được đừng trong hộp bìa carton, hoặc chai nhựa đã được tái chế. Nếu mua sắm hợp lý, bạn có thể giảm được một nửa rác thải góp phần bảo vệ môi trường.

Phân loại rác

Hãy biết cách phân loại rác, mỗi loại rác đều khác nhau, theo thống kê thì những bãi rác ở Việt Nam thì có những loại rác có thể được tái chế, có thể thu gom đồng nát. Vì thế bạn cần phải biết những loại rác nào là không thể tái chế. Khi phân loại hãy bỏ những loại rác nhựa, giấy, kim loại..sang một thùng riêng, còn một thùng nữa là những rác thải sinh hoạt  không thể sử dụng được nữa.

Việc giảm rác thái bằng việc tái sử dụng, mua sắm một cách thông minh và biết cách phân loại rác giúp bạn xử lý rác thải một cách hiệu quả, bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình bạn.

Trên đây là một số cách để có thể xử lý rác thải một cách hiệu quả. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn, đặc biệt là đối với những người giúp việc theo giờ bởi xử lý rác là công việc hàng ngày đối với họ. Hãy bắt tay và làm ngay hôm nay nhé.

Hỗ trợ 094.445.4004

Xem thêm: Bí quyết thông cống nhà tắm khi bị tắc, Bí quyết tẩy quần áo bị dính phai màu cho chị emBao lâu nên giặt sofa 1 lầnCách loại bỏ những gỉ sét bám trên dao10 món đồ bạn nên vệ sinh thường xuyên4 bước đơn giản để đánh bật vết dầu mỡ trên Lò NướngMẹo làm sạch nhà bếp an toàn với chanhMẹo vặt giúp quá trình vệ sinh hiệu quảCách tẩy vết sơn trên sàn gỗNhững sai lầm khi lau cửa kínhMẹo tẩy mốc quần áo

Công ty cổ phần Giúp việc nhà 24h
Số ĐKKD: 0107952315
VPGD:        FLC Group - Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN                                                                
Trụ sở:       Số 12 Ngõ 70 Phố Văn Trì - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - HN
Hotline:      0933.245.333 - 094.445.4004
Email:        This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đối tác:      Vệ sinh công nghiệp - Cung cấp nhân viên vệ sinh tạp vụ