Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Rửa bát là công việc hàng ngày cần phải làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rửa bát sao cho đúng cách, việc rửa bát không đúng cách sẽ gây ra những nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi rửa bát mà bạn cần khắc phục ngay.

1/ Cho nước rửa chén trực tiếp lên bát đĩa

Nhiều người thường đổ nước rửa chén lên bát đĩa vì nghĩ như thế sẽ làm sạch bát đĩa hơn. Điều này mặc dù không sai, nhưng các nhà nghiên cứu lại khuyến cáo người dùng không nên làm như vậy, bởi nó không chỉ lãng phí mà có thể không được làm sạch khi rửa lại bằng nước sạch. Lượng hóa chất còn lại trên bát đĩa khi sử dụng sẽ đi vào cơ thể con người , lâu dài sẽ cực kỳ nguy hiểm. Vì thế bạn hãy sử dụng một chiếc khay hòa dung dịch rửa bát với nước sau đó khuấy đều rồi mới sử dụng.

2/ Không tráng kỹ sau khi rửa với nước rửa chén

Thay vì tráng kỹ nhiều người thường tráng bát đĩa qua loa sao cho sạch bọt nước rửa bát là được.

Tráng kỹ bát đĩa sau khi rửa bằng hóa chất

Tuy nhiên, nếu không rửa kỹ thì chất tẩy sẽ vẫn bám trong bát đĩa chứ không được làm sạch. Vì thế, bạn cần tráng kỹ từ 2, đến 3 lần trong chậu nước sạch.

3/ Ngâm dụng cụ trong nước rửa chén lâu

Việc ngâm các dụng cụ bị bẩn trong nước rửa chén với mục đích làm sạch cũng là một sai lầm thường gặp với các chị em nội trợ. Bởi nếu bạn ngâm càng lâu thì hóa chất sẽ ngấm vào các dụng cụ này càng cao. Đặc biệt với những dụng cụ làm bằng gỗ, tre như đũa, muỗng thì rất khó có thể loại bỏ sạch hóa chất sau khi chúng ngấm vào.

4/ Sử dụng liều lượng nước rửa chén không đúng

Nhiều người thường sử dụng một lượng nước rửa chén nhiều để có thể làm sạch bát đĩa. Mặc dù nó có thể giúp bạn làm sạch dầu mỡ, các vết bẩn bám trên bát đĩa. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ không thể làm sạch hóa chất của dầu rửa chén trên các dụng cụ. Các hóa chất còn sót lại sẽ ngấm vào thức ăn khi được đưa ra sử dụng.

6/ Dùng bột giặt để rửa chén

Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất đưa ra các sản phẩm để phục vụ cho từng lĩnh vực. Bột giặt chỉ có tác dụng khi giặt đồ, mặc dù nó có thể làm sạch bát đĩa, nhưng trong bột giặt chứa rất nhiều độc tính và có thể gây ung thư. Vì thế, thực sự nguy hiểm nếu bạn sử dụng chúng để rửa bát.

Trên đây là một số sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi rửa bát. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn rút ra những bài học bổ ích cho riêng mình.

Công ty cổ phần Giúp việc nhà 24h
Số ĐKKD: 0107952315
VPGD:        FLC Group - Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN                                                                
Trụ sở:       Số 12 Ngõ 70 Phố Văn Trì - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - HN
Hotline:      0933.245.333 - 094.445.4004
Email:        This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đối tác:      Vesinhcongnghiephanoi.com - Dọn nhà theo giờ