Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề khác nhau để xây dựng một xã hội phát. Trong những ngành nghề đó không thể thiếu những người giúp việc có tâm và rất yêu nghề. Nhờ sự tận tâm của họ mà có bao nhiều gia đình được chăm sóc góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy, với những người phụ nữ họ sẽ được và mất gì khi làm nghề giúp việc.

1/ Những lợi ích mà nghề giúp việc mang lại

Nghề giúp việc mang lại giá trị lớn lao và đáng được trân trọng. Họ chăm sóc con cháu, cha mẹ già của những gia chủ một cách tận tình, họ dọn dẹp nhà cửa, giúp cho không gian sống luôn được sạch sẽ thoáng mát. Sự có mặt của họ giúp cho những chủ nhà có thể an tâm và hoàn thành tốt những công việc ngoài xã hội.

Với những người giúp việc mà ở lại luôn trong nhà gia chủ, họ sẽ có thu nhập ổn định hàng tháng, không phải lo lắng về việc ăn uống hàng ngày. Nếu như gặp được gia chủ tử tế tốt bụng thì họ sẽ nhận được nhiều quan tâm.

Nhân viên giúp việc nhà theo giờ

Còn với những người giúp việc theo giờ thì họ sẽ có thu cao khá ổn định. Họ thường không bị gò bó về giờ giấc, vừa có thể đi làm vừa có thể chăm sóc được cả cho gia đình mình. Công việc giúp việc theo giờ này phù hợp với những chị em có nhiều thời gian rảnh, kể cả những sinh viên muốn đi làm thêm để có thu nhập.

2/ Những khó khăn mà người giúp việc gặp phải

Với những người giúp việc thì họ bắt buộc phải xa gia đình mình và tới chăm sóc cho một gia đình khác để có thêm thu nhập. Mặc dù đã được pháp luật công nhận là một nghề chân chính có những quyền lợi riêng nhưng trên thực tế, người giúp việc chưa được toàn bộ xã hội được công nhận. Ngoài ra, đối với những người giúp việc họ thường chỉ ở nhà không được giao lưu bên ngoài nên có một cuộc sống khép kín.

Nếu không may rơi vào những gia đình không tốt, thì sẽ rất khó khăn. Bởi hiện tại vẫn còn những gia đình còn phân biệt, con cái trong nhà tuy ít tuổi nhưng thường không tôn trọng người giúp việc, một số người còn bị gia chủ sai, ép làm những công việc nặng nhọc.

Không chỉ xã hội, gia chủ mà chính bản thân người giúp việc, nhiều người vẫn còn tự ti về nghành nghề của mình. Họ thường phải chăm sóc cho gia đình gia chủ cả ngày mà quên mất bản thân mình, nếu làm lâu dài thì rất dễ gây ra các bệnh về xương khớp.

Trên đây là những điều được và mất của lao động nữ khi làm nghề giúp việc. Nghề giúp việc là một nghề chân chính, vì thế chúng ta cần phải tôn trọng họ. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về nghề giúp việc.

Hỗ trợ tư vấn 094.445.4004

Xem thêm:  Xúc động bài văn học sinh lớp 7 về người giúp việcChọn người giúp việc ở độ tuổi nào là phù hợpMuốn làm nhân viên giúp việc cần chuẩn bị những gìTuyệt chiêu giao tiếp cho người giúp việcGiúp việc theo giờ cho Tây nghề hotKhó nhất là tìm được người giúp việc có tâmNhư thế nào là người giúp việc tốtBáo giá dịch vụ giúp việc

Công ty cổ phần Giúp việc nhà 24h
Số ĐKKD: 0107952315
VPGD:        FLC Group - Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN                                                                
Trụ sở:       Số 12 Ngõ 70 Phố Văn Trì - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - HN
Hotline:      0933.245.333 - 094.445.4004
Email:        This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đối tác:      Vesinhcongnghiephanoi.com - Dọn nhà theo giờ