Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Không phải tất cả những người giúp việc nhà đều trung thực, bởi đã có không ít những người giúp việc đã lợi dụng lòng tin của chủ nhà để lừa đảo, trộm cắp. Điều này, khiến cho nhiều gia chủ tỏ ra mất niềm tin với người giúp việc. Vậy, có nên đặt niềm tin vào người giúp việc gia đình mình hay không? Hay có nhất thiết phải quá nghi ngờ, theo dõi họ hay không? Bài viết này của Giúp việc 24h có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

Có nên giao nhà cho người giúp việc hay không?

Sẽ có những lúc bạn phải đi xa, những lúc thế này không biết có nên giao nhà cho giúp việc hay không?. Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn có thực sự tin tưởng vào người giúp việc nhà mình hay không. Nếu như không thực sự tin tưởng thì bạn có thể cho họ nghỉ trong thời gian bạn đi vắng, còn nếu họ đã giúp việc cho nhà bạn được một thời gian dài, bạn đã hiểu được tính cách của họ thì có thể giao nhà.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì bạn nên cất những món đồ có giá trị và căn dặn người giúp việc chỉ được lau dọn và đi vào những nơi nào.

Cho người giúp việc chăm sóc trẻ nhỏ

Đây là một trong băn khoăn của nhiều người, bởi hiện nay có rất nhiều trường hợp người giúp việc hành hung trẻ nhỏ khi bố mẹ chúng vắng nhà. Bởi các em bé thường không nghe lời khiến cho họ tức giận.

chọn giúp viecj chăm trẻ nhỏ

Vì thế, tốt nhất bạn nên nhờ những người thân, nếu phải nhờ tới người giúp việc thì bạn nên nhờ hàng xóm người quen để ý, dạy cho trẻ một số kỹ năng để ứng phó, nếu thấy trẻ có dấu hiệu sợ hãi và khóc khi thấy người giúp việc thì bạn phải thực sự cảnh giác.

Không được giao những giấy tờ quan trọng

Dù bạn có thực sự tin tưởng người giúp việc thì với những giấy tờ quan trọng không nên đưa cho họ giữ để tránh những rủi ro không cần thiết. Nếu bạn không thể giữ thì có thể nhờ người thân của mình.

Đừng bao giờ kể những chuyện bí mật

Nhiều gia chủ một khi thân thiết với người giúp việc thì thường tâm sự với họ. Tuy nhiên, bạn phải biết điểm dừng, hãy chú ý những gì mình nói để đảm bảo không có chuyện gì đáng tiếc xảy ra.

Việc đặt niềm tin vào người giúp việc như thế nào thì còn tùy thuộc vào mỗi gia đình. Quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu rõ xuất thân của họ. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có được những kinh nghiệm để ứng xử với người giúp việc một cách khôn khéo nhất.

Công ty cổ phần Giúp việc nhà 24h
Số ĐKKD: 0107952315
VPGD:        FLC Group - Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Từ Liêm - HN                                                                
Trụ sở:       Số 12 Ngõ 70 Phố Văn Trì - P.Minh Khai - Q.Bắc Từ Liêm - HN
Hotline:      0933.245.333 - 094.445.4004
Email:        This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đối tác:      Vesinhcongnghiephanoi.com - Dọn nhà theo giờ