Du học và định cư tại Hàn Quốc
Du học

Du học và định cư tại Hàn Quốc – Lộ trình chi tiết du học & định cư tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đang và sẽ trở thành miền đất hứa đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh trên toàn châu Á nói chung. Đối với nguyện vọng có thể định cư tại Hàn Quốc sau khi du học xong là một trong những nguyện vọng chính đáng của các em.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Du học và định cư tại Hàn Quốc.

Du học và định cư tại Hàn Quốc

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chi tiết để có thể tiến hành việc Du học và định cư tại Hàn Quốc. Cụ thể

Visa D4 – 1 hay còn được biết đến như là Visa du học tiếng

Visa này dành cho những người trên 18 tuổi đi du lịch Hàn Quốc và học tiếng Hàn. Thời hạn tối đa 02 năm, bạn có thể làm việc trong 06 tháng sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Bạn có thể làm việc 20 giờ một tuần – yêu cầu TOPIK I cấp độ 2. Chia sẻ kinh nghiệm từ các anh/chị đi trước, các bạn đã có TOPIK II cấp 03, 04 nhưng vẫn nên có thời gian học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh lãng mạn đến tuyệt vời trong các bộ phim truyền hình
Hàn Quốc chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh lãng mạn đến tuyệt vời trong các bộ phim truyền hình

Đó là môi trường giao tiếp 100% tiếng Hàn mà ở Việt Nam không thể không trải nghiệm. Môi trường và phong cách học tập của Hàn Quốc hơi khác so với Việt Nam nên bạn rất dễ chuyển sang học chuyên ngành ngay lập tức và còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm.

Để đạt được thành tích học tập cao rất khó. Bên cạnh đó, một số người nghĩ rằng TOPIK 03 trở lên là bắt buộc phải đi du học Hàn Quốc, nhưng đó không phải là lý do. Học tiếng Hàn ở Việt Nam sẽ khó hơn ở Hàn Quốc.

Bạn có thể học tiếng Anh 03 năm ở Việt Nam và tự nghĩ rằng bạn đã sống ở nước ngoài 03 tháng. Sự khác biệt trong việc thay đổi trình độ tiếng Anh là rất dễ nhận thấy.

Một trong những quyết định quan trọng nhất mà những sinh viên này cần làm là đại học mà họ sẽ học
Một trong những quyết định quan trọng nhất mà những sinh viên này cần làm là đại học mà họ sẽ học

Do đó, bạn cần học tiếng Hàn cơ bản trước khi sang Hàn Quốc nhưng không nhất thiết bạn phải đạt trình độ TOPIK 03. Bằng cấp không phản ánh kỹ năng giao tiếp thực tế ở Hàn Quốc.

Bạn cũng có thể muốn dành thời gian du học thay vì Việt Nam để luyện thi TOPIK 03, nếu bạn không cần thời gian chuẩn bị, hãy chuyển sang bước tiếp theo nhé!

>> Xem thêm:

Chuyển lên Visa D2 hay còn được gọi là các loại Visa chuyên ngành

Đây là bước chuyển quan trọng trong quá trình Du học và định cư tại Hàn Quốc. Có ba loại thị thực đặc biệt phổ biến nhất, bao gồm:

Hàn Quốc - thiên đường đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn được đi du học học hỏi và trải nghiệm một đất nước mới lạ
Hàn Quốc – thiên đường đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong muốn được đi du học học hỏi và trải nghiệm một đất nước mới lạ
 • D2 1 là đối với trung học cơ sở.
 • D2 2 là đối với thị thực dành cho sinh viên.
 • D2 3 là loại Visa Master

Thời hạn của các loại thị thực này sẽ có có sự thay đổi tùy theo độ dài của trường và từ 24 năm. Bạn có thể làm việc hơn 20 giờ một tuần. Chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ về thăm người thân trong 03 tháng sau khi sang Hàn Quốc.

Chuyển sang Visa D10 hay còn biết đến như là Visa xin việc làm

Sau khi học, bạn có thể chuyển sang Visa D10 nếu đủ điều kiện. Đây là biện pháp được Chính phủ Hàn Quốc thực hiện nhằm chuẩn bị điều kiện cho du học sinh tìm việc làm tại Hàn Quốc.

Làm việc ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để khám phá và hòa mình vào văn hóa địa phương.
Làm việc ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để khám phá và hòa mình vào văn hóa địa phương.

Đồng thời, cũng là chính sách đánh giá nguồn nhân lực tài năng với chi phí hợp lý. Các bạn hãy tiến hành đăng ký 03 tháng một lần và gia hạn lên đến 02 năm.

Gia hạn Visa E7 hay còn được biết đến như là Visa kỹ sư

Công ty có cơ hội xin Visa cho người nước ngoài. Bạn có thể bảo lãnh người thân của trụ sở chính, bố mẹ và con cái của hai vợ chồng.

Thời gian bảo hành, tùy thuộc vào thời điểm mà bạn nhận được Visa.

Visa kỹ sư rất có giá trị tại Hàn Quốc
Visa kỹ sư rất có giá trị tại Hàn Quốc

Tiếp tục xin chuyến sang Visa F5 hay còn gọi là Visa định cư lâu dài

Điều kiện để có thể làm thủ tục xin chuyển Visa sang Visa F5 có thể kể đến như phải sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc ít nhất 05 năm, được coi là cư dân của Hàn Quốc, thời gian để ổn định lâu dài hay bạn có thể bảo lãnh người thân cho người nhập cư.

Hàn Quốc luôn là miền đất hứa với du học sinh quốc tế
Hàn Quốc luôn là miền đất hứa với du học sinh quốc tế

Đây là những con đường thông dụng nhất mà bạn cần nếu muốn làm việc và định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, có những phím tắt tùy thuộc vào hồ sơ và kỹ năng mà bạn đã tích lũy được.

Phí xin Visa F5 tại Hàn Quốc là khoảng 250.000 won. Trong đó bao gồm 200.000 won để chuyển sang Visa F5 ở Hàn Quốc còn số tiền còn lại để tạo thẻ mới. Thu nhập của các bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của Hàn Quốc. Trong hạng mục dựa trên đầu tư, chúng tôi cần đầu tư hơn 500.000 USD và Hàn Quốc.

Một số tips định cư tại Hàn Quốc thường gặp

Đối với Du học và định cư tại Hàn Quốc là một cách phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những cách khác để có thể định cư lại tại Hàn Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày các hình thức định cư tại Hàn Quốc, cụ thể

Trường hợp du học sinh tốt nghiệp Đại học

Sinh viên tốt nghiệp đại học muốn định cư tại Hàn Quốc có ba sự lựa chọn là tiếp tục học lên cao học và học tiếp với Visa D2 chuyển sang thị thực D10 và tìm kiếm việc làm.

Du học sinh đã tốt nghiệp Đại học là một ưu điểm để xin định cư tại Hàn Quốc
Du học sinh đã tốt nghiệp Đại học là một ưu điểm để xin định cư tại Hàn Quốc

Nó có thể được gia hạn 04 lần sau mỗi 06 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dành để đi làm hoặc đi học. Và bây giờ, luật D10 hiện tại cho phép bạn đăng ký các công việc bán thời gian mà trước đây không có công việc nào cả.

Sau quá trình học tập vất vả cầm tấm bằng Cử nhân
Sau quá trình học tập vất vả cầm tấm bằng Cử nhân

Bước sang E7, đây là dành cho những người tốt nghiệp và kiếm được việc làm tại Hàn Quốc. Đây là thị thực nghề nghiệp với mức lương tối thiểu 1.500.000 won và phải thuộc nghề nghiệp được chỉ định.

Trường hợp đã tốt nghiệp hệ đào tạo Cao học

Nếu bạn là một nghiên cứu sinh và muốn giữ bình tĩnh, bạn có bốn sự lựa chọn như sau:

 • Tiếp tục học tiến sĩ của bạn.
 • Tiếp tục Visa D2 chuyển đến D10 tương tự như chúng tôi đã trình bày phía trên.
 • Chuyển Visa sang E7
 • Đổi sang Visa F2 hoặc Visa cư trú. Rất giống E7 về bản chất nhưng bạn có vợ/chồng, bạn có thể bảo lãnh và ký hợp đồng lao động theo Luật cư trú tại Hàn Quốc.

F2 chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ tiếng Hàn trở lên. Visa F2 là bước đệm để có thể xin định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là bạn có quyền nộp đơn xin thường trú F5 ba năm sau (loại Visa này giúp bạn dễ dàng di chuyển giữa hai quốc gia.

Để được định cư tại Hàn Quốc là cả một hành trình dài
Để được định cư tại Hàn Quốc là cả một hành trình dài

Bạn chỉ cần vào trụ sở chính mỗi năm một lần và Visa của bạn là có giá trị vĩnh viễn vào lúc này bạn mới được F2 nên chưa tìm hiểu nhiều về F5. Điều quan trọng nhất là khi tạo F2 là bạn cần phải biết luật bởi vì bạn có khả năng bị buộc phải tạo ra mổ E7 thay vì nhận được F2.

Nhưng nếu bạn đủ điều kiện, hãy bình tĩnh trả lời và hỏi tại sao bạn không thể. Trường hợp cần thiết, hãy in một bản Luật và hỏi tại sao bạn không thể, nếu bạn chắc chắn, bạn có thể chọn tham gia nếu không, hãy hỏi lý do tại sao lại ổn vào lần sau khi bạn gửi đơn đăng ký.

Tốt nghiệp Cao học là một trong những ưu tiên quan trọng trong quá trình xin định cư tại Hàn Quốc
Tốt nghiệp Cao học là một trong những ưu tiên quan trọng trong quá trình xin định cư tại Hàn Quốc

Do Luật Cư trú liên tục thay đổi trong những năm gần đây, bạn nên luôn cập nhật thông tin cho bản thân vì nó giúp cuộc sống và học tập của bạn thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn không cần phải học mọi thứ. Vui lòng hãy đọc kỹ về thị thực hiện tại của bạn và thị thực tiếp theo bạn có thể thay đổi để có thể chọn loại phù hợp với bạn nhất.

Đối tượng xin Visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc

 • Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Đối với thời gian cư trú người nước ngoài lưu trú tại Hàn Quốc trên 05 năm.
 • Kết hôn với người Hàn Quốc. Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc. Vợ/chồng của công dân Hàn Quốc và các con của người đó có thể đăng ký thường trú tại Hàn Quốc.
 • Đầu tư trên 500.000 USD. Người nước ngoài đầu tư trên 500.000 USD vào Hàn Quốc sẽ có thể được xin Visa định cư vĩnh viễn.
 • Người Trung Quốc. Một người Trung Quốc sinh ra ở Hàn Quốc và hiện đang sống ở Hàn Quốc.
 • Phát triển chung. Các cá nhân có bằng tiến sĩ trong ngành công nghệ cao, những người có chứng chỉ và bằng cử nhân trong ngành công nghệ cao.
 • Khả năng được tuyển dụng. Đây là những cá nhân có thể làm việc trong các lĩnh vực được yêu cầu mà Hàn Quốc đang cần. Được trả lương, trợ cấp hoặc nước ngoài đến Hàn Quốc kết hôn có đủ điều kiện để đăng ký thường trú.

Những điểm ưu việt của việc định cư tại Hàn Quốc hấp dẫn các du học sinh quốc tế có thể kể đến như đây là quốc gia phát triển và có nền kinh tế thuộc TOP đầu của châu Á, sự cạnh tranh về giáo dục theo như những thống kê của Thế giới thì khi điều tra khoảng 60 quốc gia có sức cạnh tranh về giáo dục thì hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc đứng hạng 29 trong 60 trường trên Thế giới.

Kết hôn là một trong những con đường được lựa chọn rất nhiều để xin định cư
Kết hôn là một trong những con đường được lựa chọn rất nhiều để xin định cư

Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia được ứng dụng các công nghệ mới từ khoa học và công nghệ hiện đại. Trong hơn 150 nước được tổ chức ITU khảo sát về chỉ số phát triển thì đất nước Hàn Quốc là đất nước được xếp đầu tiên. Đặc biệt, đối với các ngành như viễn thông, công nghệ thông tin hay công nghiệp sản xuất xe và máy móc luôn ở vị trí cao.

Du học cũng là một trong những con đường để xin định cư tại Hàn Quốc
Du học cũng là một trong những con đường để xin định cư tại Hàn Quốc

Với mạng lưới viễn thông đứng vị trí cao trên Thế giới. Chính vì vậy, khi sinh sống tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ mới, hiện đại hơn. Đây còn là một đất nước có nền văn hóa hết sức đa dạng và độc đáo.

Những chính sách Định cư đáng chú ý tại Hàn Quốc

Hàn Quốc hiện nay đang tích cực tạo nhiều điều kiện thuận lợi khi công dân Việt Nam và nhiều nước trong khu vực châu Á có nhu cầu xin thị thực, đặc biệt là thị thực nhập cư với nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn đối với Du học và định cư tại Hàn Quốc trong mục này nhé!

Những chính sách định cư quan trọng của Hàn Quốc
Những chính sách định cư quan trọng của Hàn Quốc

Theo một tuyên bố của Bộ Tư pháp vào những năm 2008, một người đã có giấy phép cư trú lâu dài tại Hàn Quốc được bảo đảm các quyền như một công dân Hàn Quốc bình thường khác.

Đối với người Hàn Quốc ở nước ngoài với trình trạng F4

Theo quy định mới, người dân Hàn Quốc ở nước ngoài với thị thực F4 đã sống ở Hàn Quốc hơn 02 năm có thể nhập cư nếu đáp ứng một số điều kiện cụ thể. Để đăng ký thường trú bạn cần có thu nhập gấp đôi thu nhập bình quân đầu người hoặc có mức thuế tài sản tầm 500.000 won trở lên.

Với nền kinh tế phát triển hiện đại Hàn Quốc đang là đất nước được chú ý rất nhiều
Với nền kinh tế phát triển hiện đại Hàn Quốc đang là đất nước được chú ý rất nhiều

Theo quy định đó, người trên 60 tuổi sống với mức trợ cấp hàng tháng bằng tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người là đủ điều kiện.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài

Tính đến những năm gần đây những người không phải là người Hàn Quốc có thể được thường trú ngay lập tức bằng cách đầu tư 500.000 USD vào đất nước Hàn Quốc và thuê hơn 05 người dân địa phương.

Những nhà đầu tư nước ngoài có lợi thế xin định cư tại Hàn Quốc
Những nhà đầu tư nước ngoài có lợi thế xin định cư tại Hàn Quốc

Điều này thay thế cho yêu cầu hiện tại là đầu tư hơn 2.000.000 USD để thuê 05 người dân địa phương trở lên hoặc đầu từ số tiền là 500.000 USD để sống trong hơn 03 năm và thuê 03 người Hàn Quốc trở lên.

Đối với du học sinh quốc tế

Kể từ 10/02/2015, sinh viên nước ngoài có bằng cử nhân khoa học và kỹ thuật tại Hàn Quốc phải sống ở Hàn Quốc ít nhất 03 năm và đủ điều kiện để đăng ký thường trú nếu thu nhập hàng năm là tiếng Hàn của mình. Tổng thu nhập quốc dân phải đạt mức theo điều kiện quy định.

Du học sinh quốc tế luôn được ưu ái khi xác định định cư tại Hàn Quốc
Du học sinh quốc tế luôn được ưu ái khi xác định định cư tại Hàn Quốc

Từ trước đến nay, sinh viên quốc tế chỉ hoàn thành một trong chín chương trình như công nghệ thông tin, công nghệ Nano, quản lý công nghệ, công nghệ sinh học, điện tử kỹ thuật số, giao thông vận tải, môi trường và năng lượng hay vật liệu mới.

Du học sinh thường có thể đi làm thêm rất sớm sau một thời gian ngắn sang Hàn Quốc
Du học sinh thường có thể đi làm thêm rất sớm sau một thời gian ngắn sang Hàn Quốc

Người có bằng thạc sĩ Hàn Quốc trở lên có thể đăng ký thường trú bất kể thời gian học nào nếu họ đáp ứng yêu cầu ba năm và mức lương hàng năm của họ cao hơn Tổng thu nhập quốc dân bình quân đầu người.

Đối với vợ hoặc chồng là người nước ngoài

Chính phủ có kế hoạch cung cấp nhà ở lâu dài cho vợ/chồng nước ngoài và những người muốn lấy lại quốc tịch Hàn Quốc sau khi mất quốc tịch Hàn Quốc do ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập quốc tịch vào cuối năm.

Quá trình định cư tại Hàn Quốc cũng không hề dễ dàng
Quá trình định cư tại Hàn Quốc cũng không hề dễ dàng

Các cơ quan này cũng sẽ thực hiện các bước để cho phép họ mời người thân từ nước ngoài đến Hàn Quốc.

Đối với người có thị thực F2

Những người ở lại Hàn Quốc trên 05 năm với diện F2 có thể ở lại vĩnh viễn. Để đủ điều kiện, các bạn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể như được gọi người lớn một cách hợp pháp theo Bộ luật Dân sự của Hàn Quốc hay có cách tạo ra kinh tế để nuôi sống bản thân và gia đình hoặc có khả năng hiểu được truyền thống Hàn Quốc và sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế
Du học Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế

Như vậy, Du học và định cư tại Hàn Quốc đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi rất mong rằng trong quá trình du học hay có ý muốn định cư tại Hàn Quốc thì nội dung trong bài viết của chúng tôi sẽ thực sự giúp ích được các bạn.